**Tin vui nhất: Dự Luật tái tuyển dụng lại hợp đồng**

Kjm_SuYoung88

<font color=red>—╬ஓღForever And One ღஓ╬—</font>
#1
성실 외국인근로자, 귀국 후 3개월 지나면 한국에 재취업 가능​


2월1일(수), 「외국인근로자의 고용 등에 관한 법률」 개정 공포

앞으로 한국에서 4년 10개월간 성실하게 근무했던 외국인근로자는 본국으로 돌아가 3개월이 지나면 재입국해서 취업할 수 있으며 한국어시험이나 취업교육 등의 절차를 거치지 않고, 출국 직전에 일했던 사업장에서 일할 수 있게 된다.

외국인 근로자 취업제도

_현재는 외국인근로자가 취업기간을 마치고 귀국하면 6개월이 지나야 고용 허가제로 재취업할 수 있으며, 이 경우 재취업은 물론 종전 사업장 근무가 보장되지 않고, 한국어시험 및 취업교육 등의 절차도 다시 거쳐야 함.

_개정법에서 3개월 이상의 출국요건을 둔 것은 국적법(제5조)에 따른 일반귀화의 요건(5년 이상 계속 국내 주소) 충족을 피하기 위한 것임.

_재입국 취업을 하려면, 개정법에 따라 외국인력정책위원회에서 정하는 업종・규모의 사업장에서 사업장 변경없이 4년 10개월간 근무해야 함.
(해당 업종・규모 등은 농축산업, 어업, 소규모 제조업 등 내국인 고용이 어려운 사업장으로 정해 별도 공고할 예정)

정부는 2월 1일(수) 이 같은 내용의 「외국인근로자의 고용 등에 관한 법률」 개정을 공포했으며, 올해 7월 2일부터 시행에 들어간다.

이번 개정법은 취업기간(4년 10개월) 만료일이 개정법 시행일(7.2) 이후가 되는 외국인근로자에게 적용되며, 소속 외국인근로자를 재입국토록 하여 계속 고용할 의사가 있는 사업주는 해당 외국인근로자가 출국하기 전에 고용센터에 신청해야 한다.

신청절차 등 세부 사항은 추후 시행령 및 시행규칙에 별도 마련 예정

이번 개정은 취업기간 만료로 귀국해야 하는 외국인근로자가 올해 67천명에 이르는 상황에서

○ 기업은 숙련인력을 놓치게 되는 어려움을 호소하고 있고 일부 외국인근로자는 불법체류자로 남는 현상이 발생하면서, 현실적인 대안으로 추진된 것이다.

□ 고용부는 기존에는 매년 적정 수준의 외국인력 도입규모가 결정되면, 그 전체를 신규인력으로 들여왔지만 앞으로는 일부 인력을 이 제도에 따라 성실성이 검증된 인력으로 채울 계획이다.

○ 전체 외국인력 도입규모를 늘리지는 않되, 양질의 인력을 들여오고, 이 인력들이 취업기간 중 성실하게 일하도록 유도하며

- 기업에는 숙련인력을 계속 활용할 수 있도록 지원하고, 불법체류자도 줄이기 위한 것이다.

□ 한편, 이번 법 개정에는 외국인근로자의 사업장 변경에 관한 내용도 포함되었다.

○ 그동안 사업주의 고용허가 취소나, 근로조건 위반으로 외국인 근로자가 사업장을 이동*하게
될 경우, 사업장 이동 횟수에 포함되었으나, 앞으로는 제외시키기로 했다.

* 외국인근로자는 최초 3년간 3회, 재고용 2년간 2회 이상 사업장을 이동할 수 없음

- 다만, 사업장 이동 횟수에 포함하지 않는 구체적인 기준에 대해서는 고용부장관이 고시하도록 하였다.

이태희 인력수급정책관은“이번 법 개정이 기업의 숙련인력 활용이나 불법체류 감소에 일정부분 기여할 것”이라고 내다보면서 “개정된 법이 현장에 맞게 잘 정착되도록 불법체류 및 불법고용에 대한 대책을 강화하고, 상대적으로 근로조건이 나은 기업에는 내국인이 채용될 수 있도록 취업알선에도 적극 나서겠다”고 밝혔다.

개정내용
재고용 기간이 만료되기 전에 사용자가 아래 요건*을 충족하는 근로자를 대상으로 고용센터
에 재입국 후의 고용허가를 신청하면, 3개월 후에 재입국하여 취업활동을 할 수 있도록 허용

요 건 : 아래 세 가지 요건을 모두 충족할 것

1 취업기간 중 사업장 변경이 없을 것 (단, 횟수에 산입되지 않는 사업장 변경 시는 최종 사업주와 1년 이상 근로계약이 유지)

2 외국인력정책위원회가 도입업종이나 규모 등을 고려하여 내국인을 고용하기 어렵다고 정하는 사업 또는 사업장에서 근로하고 있을 것

* 향후 농축산업, 어업, 일정규모 이하 제조업으로 정하는 방안 검토
3 재입국 후에 대해 1년 이상의 근로계약을 체결하고 있을 것

재입국 취업 시 사용자의 내국인 구인노력, 외국인근로자의 한국어시험 및 취업교육 의무는 면제

재입국 취업은 1회에 한하여 허용, 재입국 후의 취업활동 기간은 다시 4년 10개월 허용




LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI CÓ KHẢ NĂNG TÁI XIN VIỆC Ở HÀN SAU 3 THÁNG VỀ NƯỚC​


Theo quyết định mới nhất về Luật liên quan tới việc tuyển dụng LD nước ngoài vào ngày 1 tháng 2.

LD nước ngoài đã từng làm việc ở Hàn Quốc trong vòng 4 năm 10 tháng, có thể tái xin việc sau khi trở về nước 3 tháng và được làm việc ở nơi công ty đã từng làm trước đó khi xuất cảnh mà không phải thông qua kì thi năng lực tiếng Hàn Quốc hoặc trương trình đào tạo nghề.

Hiện tại nếu người LDNN kết thúc thời hạn làm việc và trở về nước thì có thể tái xin việc làm bằng trương trình EPS sau 6 tháng. Trong trường hợp này, tái xin việc làm dĩ nhiên không đảm bảo sẽ làm việc ở công ty trước kia mà phải thông qua các thủ tục như: Thi tiếng Hàn và Đào Tạo Nghề.

Điều 5 Pháp Luật quy định: Điều kiện bắt buộc xuất cảnh trên 3 tháng nhằm tránh rơi vào bộ luật trùng với luật nhập Quốc Tịch (Cung cấp cho địa chỉ trong nước nếu LD cư trú liên tục trên 5 năm).

Nếu LD muốn Tái Nhập Cảnh thì phải làm việc mà không thay đổi công ty trong vòng 4 năm 10 tháng ở công ty có quy mô và loại hình được hội đồng ủy ban chính sách nhân lực nước ngoài quy định theo luật pháp Hàn Quốc.(Quy mô và loại hình được quy định bởi công ty gặp khó khăn trong việc tuyển dụng LD trong nước như SXCT có quy mô nhỏ, Ngư Nghiệp, Nông Nghiệp và dự định sẽ được công bố, phân loại theo từng mục khác nhau).

Chính phủ đã công bố điều khoản liên quan tới việc tuyển dụng LDNN với nội dung như trên.Bắt đầu thi hành từ ngày 2_7_2012.

Điều khoản này được áp dụng cho những LDNN có thời hạn làm việc (4 năm 10 tháng) được thực hiện sau ngày 2_7_2012. Chủ doanh nghiệp phải lên tiếng là sẽ tuyển dụng để LDNN của công ty mình để LD có thể nhập cảnh và tiếp theo sau đó: Trước khi LDNN xuất cảnh thì phải đăng ký ở trung tâm tuyển dụng LDNN.

Nội dụng chi tiết mọi thủ tục đăng ký dự định sẽ được đưa vào quy định thi hành.

Trước tình hình năm nay 67.000 LDNN phải trở về nước vì đã hết hạn làm việc và các doanh nghiệp đang kêu gọi do khó khăn vì bỏ lỡ những LD có tay nghề, kèm theo đấy là vấn đề LD Bất Hợp Pháp.

Không tăng tuyển dụng LDNN mà sẽ đưa vào những LD tốt, khuyến khích những người LD này đã làm việc có trách nhiệm trong xuốt thời hạn làm việc của mình.

Hỗ trợ tái tuyển dụng liên tục những LD có tay nghề ở doanh nghiệp và giảm thiểu BHP.

Kèm theo điều khoản này bao gồm nội dung liên quan tới việc thay đổi chỗ làm của LDNN.

Trong khi đó LDNN được chuyển chỗ làm lí do là vi phạm điều khoản LD hoặc giấy phép LD của chủ doanh nghiệp bị hủy bỏ sẽ được loại trừ hoặc được tính vào số lần thay đổi chỗ làm tiếp theo.

Người LDNN không thể chuyển chỗ làm 3 lần trong vòng 3 năm đầu và trên 2 lần trong vòng 2 năm tái tuyển dụng

Ngoại trừ các khoản đó ra, BLD thông báo tiêu chuẩn cụ thể không bao gồm số lần chuyển chỗ làm.

Bộ Trưởng chính sách quản lí LD 이태희 cho biết :

_ Điều khoản này góp phần giảm việc tái tuỷen dụng LD có tay nghề của doanh nghiệp hoặc LD BHP. Luật quy định tăng cường chính sách liên quan tới việc cư trú BHP ở những công ty và việc tuyển dụng LD BHP. Ở những công ty có điều kiện làm việc khá nên dẫn đầu việc hướng dẫn và tích cực, năng động để cho người trong nước có thể được tuyển dụng LD khác.

_Điều kiện để được thực thi Luật mới:

Trước khi kết thúc thời hạn tái tuyển dụng nếu chủ doanh nghiệp đăng ký giấy phép LD sau khi tái nhập cảnh ở trung tâm tuyển dụng cho LD đáp ứng được điều kiện sau thì LD sẽ được tái nhập cảnh và làm việc tại doanh nghiệp đó sau khi về nước 3 tháng:

*Không thay đổi công ty trong thời hạn làm việc (Liên tục hợp đồng LD trên 1 năm với chủ doanh nghiệp cuối cùng khi thay đổi chỗ làm mà không tính vào số lần được chuyển chỗ làm).

*Đang làm việc ở những doanh nghiệp được Ủy Ban chính sách LDNN đánh giá là có quy mô hoặc doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn trong việc tuyển dụng LD trong nước.

*Đang ký hợp đồng lao động trên 1 năm sau khi tái nhập cảnh.


Khi tái nhập cảnh xin việc làm thì LD tuyển dụng là người trong nước, LDNN không phải đào tạo nghề và thi năng lực tiếng Hàn lại nữa.

Việc tái nhập cảnh xin việc làm được cấp phép 1 lần duy nhất và sau khi tái nhập cảnh thời hạn làm việc là 4 năm 10 tháng.

Mọi người đem CMND của mình nhờ quản lý hay Giám Đốc gọi vào số dt này để hỏi về trường hợp của mình:

외국인력정책과 장현석 (02-2110-7194)​

Luật chuyển xưởng mới :http://viet4rum.com/forum/showthread.php?t=74567
 
Last edited by a moderator:

hoangkorea_buon

sư phụ chém gió
#2
tin vui của ốc

nói chung là vui nhưng hầu như nhà việt nam ta phải đến 75%_80% hoặc hơn nữa đều ít nhất 1 lần chuyển xưởng,mà sao lúc nào nó cũng bắt ko được chuyển xưởng lần nào nhỷ,ghét ghê cơ.
một số lượng lớn lao động đã từng chuyển xưởng,chắc xét cái này khó.
trc khi hết hạn vài tháng cứ hỏi bọn quản lý cho chắc với lại nghiên cứu xem khả năng sang lại là bao nhiêu % rùi thì về không về rùi lại theo ... con bò thì mệt.
thank ốc nhiều nhé,chúc ốc khỏe mạnh để tiếp tục phát huy :@) tặng ốc để ốc bồi dưỡng nè
 

leon84

♥-(¯`ღ. MINHPHONG.ღ´¯)-♥
#3
ốc tiêu ơi cho mình hỏi luật này chỉ áp dụng cho người không chuyển xưởng lần nào hay áp dụng cho tất cả lao động làm việc 4 năm 10 tháng vậy?thank ốc tiêu nhiều=D>
 
#4
Quả này thì bọn em lo quá chị àk.

Sao bọn em đen thế không biết. Tình hình là em mới thi tháng 12 năm 2011 mà bộ luật này ra thì HQ có lẽ sẽ tuyển ít lao động mới như bọn em.Mà giờ hồ sơ bọn em còn chưa lên mạng chứ Huhu .Chị Ốc ơi tin này vui với nhiều người buồn với em. Nhưng em cũng cám ơn chị Ốc nhiều nha.
 
#5
zui+zui=...

đúng là rất vui khi nghe dc tin nay đúng ko các bạn.nhưng mà theo suy nghĩ của mình thì...nếu như vậy thì thiệt thòi cho những người chưa dc đi quá vì bên HQ họ sẽ tuyển dụng ít hơn nam.huhu.hồ sơ thì chưa dc len mạng.ko biết khi nào thì dc đặt chân lên đất của HQ NHỈ????:D:D
 
#6
đúng là rất vui khi nghe dc tin nay đúng ko các bạn.nhưng mà theo suy nghĩ của mình thì...nếu như vậy thì thiệt thòi cho những người chưa dc đi quá vì bên HQ họ sẽ tuyển dụng ít hơn nam.huhu.hồ sơ thì chưa dc len mạng.ko biết khi nào thì dc đặt chân lên đất của HQ NHỈ????:D:D
bạn nói như vậy chua thật sự đúng .các bạn chưa sang và các bạn sau này có nguyện vọng sang hàn quốc yên tâm một điều hàn quốc lúc nào cũng thiếu và họ cần rất nhiều lao động chỉ sợ lúc đó việt nam chúng ta giàu mạnh và công nghiệp hóa như malaysia và singapore ko phải đi xkld nũa thì hàn quốc chết chắc .kinh tế hàn quốc phát triển phụ thuộc rất nhiều vào nguồn cung ứng lao động nước ngoài lên các bạn chua sang cứ yên tâm nhé tất cả ai có nguyện vong đều có vé korea
 
#8
ban ko hieu ak

Luật mới vậy thì ra làm gì.chỉ dành cho những người ko chuyển xưởng lần nào trong 4nawm 10thang. Thi anh em minh ra họ luu cho nhan thôi. Ra luật như vậy thi bất công. Ra họ luu thôi
*Không thay đổi công ty trong thời hạn làm việc (Liên tục hợp đồng LD trên 1 năm với chủ doanh nghiệp cuối cùng khi thay đổi chỗ làm mà không tính vào số lần được chuyển chỗ làm).
 
#9
Diễn đànCUỘC SỐNG - LAO ĐỘNG TẠI KOREALao Động-Việc LàmChính Sách Lao Động**Tin vui

may cho minh wa den cuoi thang 7 nay la minh het 6 nam ma bay gio lai ki cho minh 4 nam 10 thang nua thi bao gio moi duoc ve voi vo con:|.Xin cam on OC tieu buon nhe
 
#10
Diễn đànCUỘC SỐNG - LAO ĐỘNG TẠI KOREALao Động-Việc LàmChính Sách Lao Động**Tin vui

6 nam roi gio them 4 nam 10 thang nua the la minh se phai o ben han nay gan 11 nam co a co vui day nhung ma cung hoi buon mot ti .Nhung ma ko sao con suc thi co ma cay thoi sau nay ve gia con cai no ko nuoi minh thi cung ko sao phai ko ca nha $-)
 
#11
that la buon qua

thật là chán vì nếu làm liên tục một chỗ từ khi sang tới khi hết hạn thì làm gì có ai có đủ tiêu chuẩn đâu .sao nó không rút xuống còn làm liên tục từ 1 đến 2 năm nhỉ
 
Last edited by a moderator:
#12
*Không thay đổi công ty trong thời hạn làm việc (Liên tục hợp đồng LD trên 1 năm với chủ doanh nghiệp cuối cùng khi thay đổi chỗ làm mà không tính vào số lần được chuyển chỗ làm).
câu này muk mấy chú em ngo thế đọc kỹ trước khi phát biểu chứ làm gi muk 4nam 10 thang đâu.................
 

JaeMin

Từ thiên đường khát vọng
#13
Chúc mừng cho tất cả người VN chúng ta.
Mà có mấy ai đi hết 10 năm đâu, có thì mấy người đã lập gia đình con cái rùi thui chứ thanh niên 18-25t nếu mà đi làm bên HQ 10 năm thế này tiền thì k nói rùi nhưng mà còn tuổi trẻ nữa sau từng đó thời gian mình về nước thì đã ngoài 30t ùi liệu có tìm đâu được 1 tình yêu thực sự k nữa hay là cứ tuyễn các cô chân dài mà k có mấy tc?8->
 
Last edited by a moderator:

jonh

((¯`´•.¸☀ღ¸T♥ V ღ☀¸.•´´¯)
#14
Nhiều người không đẻ ý ở điều
*Không thay đổi công ty trong thời hạn làm việc (Liên tục hợp đồng LD trên 1 năm với chủ doanh nghiệp cuối cùng khi thay đổi chỗ làm mà không tính vào số lần được chuyển chỗ làm).
Vậy là đủ Thêm 4 năm 10 tháng nữa hihix , cả tuổi trẻ bên HÀN HÍT
BHP nhiều khi cũng khỏe re ;));));));));));)) Thêm chút nữa thì về thôi, ở lâu có mà chít già
ACE Mới sang , cứ yên tâm bên này tầm 10 năm gì đó giữ sức khỏe mà cày thôi, luật LD nó thay đổi liên tục haziiiiiiiiiiiiii. Ở lâu quá chưa chắc hẳn đã là tốt đâu mà
 

Anti_l0v3

——»£ø¬ƒe4re¬ƒe r«——
#17
_Điều kiện để được thực thi Luật mới:

Trước khi kết thúc thời hạn tái tuyển dụng nếu chủ doanh nghiệp đăng ký giấy phép LD sau khi tái nhập cảnh ở trung tâm tuyển dụng cho LD đáp ứng được điều kiện sau thì LD sẽ được tái nhập cảnh và làm việc tại doanh nghiệp đó sau khi về nước 3 tháng:

*Không thay đổi công ty trong thời hạn làm việc (Liên tục hợp đồng LD trên 1 năm với chủ doanh nghiệp cuối cùng khi thay đổi chỗ làm mà không tính vào số lần được chuyển chỗ làm).

*Đang làm việc ở những doanh nghiệp được Ủy Ban chính sách LDNN đánh giá là có quy mô hoặc doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn trong việc tuyển dụng LD trong nước.

*Đang ký hợp đồng lao động trên 1 năm sau khi tái nhập cảnh.


Cái dòng màu đỏ đấy Octieu, có quy mô nghĩa là sao nhỉ?Công ty mình là công ty tập đoàn, nó nhận người Hàn vào công ty làm việc như cơm bữa ý nên vấn đề gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động trong nước là không thể. Vậy xin hỏi Octieu , trường hợp như mình có khả năng được tái tuyển dụng không? Tháng trước mình vừa mới ký gia hạn 1 năm 10 tháng.
 
#18
cảm ơn về tin sốt dẻo của ốc, chúc mừng cho các bạn về sau ngày 2/7, và cũng chia buồn cho những người về trước ngày 2/7.
sao mà luật đưa ra ngày 1/2 mà tận ngày 2/7 mới áp dụng nhỉ??
lại phải lẽo đẽo về thi lại tiếng hàn vậy. Haizz
 

Kjm_SuYoung88

<font color=red>—╬ஓღForever And One ღஓ╬—</font>
#19
OC TIEU. a den 28/6 het han co con hi vong se ap dung luat nay ko. xin loi ko danh dc co dau
Hcc. Cái này mới là vấn đề nan giải. Theo em nghĩ đến thời điểm đấy sẽ có thêm thông tư hạn chế và cấm hạn chế. Người Hàn làm việc theo nguyên tắc lắm. Có thể không được và cũng có thể được . Anh nên chờ đến tháng 6 mới biết chính xác.
[/COLOR]

Cái dòng màu đỏ đấy Octieu, có quy mô nghĩa là sao nhỉ?Công ty mình là công ty tập đoàn, nó nhận người Hàn vào công ty làm việc như cơm bữa ý nên vấn đề gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động trong nước là không thể. Vậy xin hỏi Octieu , trường hợp như mình có khả năng được tái tuyển dụng không? Tháng trước mình vừa mới ký gia hạn 1 năm 10 tháng.
Có nghĩa là tất cả các doanh nghiệp dù là QUY Mô hay NHỎ mà khó khăn trong tuyển dụng lao động nước ngoài. Hay các công ty có lao động nước ngoài đang làm việc mà hợp đồng luôn được gia hạn thì có thể kí tiếp được. Điều này cũng không nên lo lắng. Trên văn bản đã dịch đấy nó hướng dẫn rất là chi tiết rồi. Tốt nhất nên cho giám đốc xem. Giám đốc sẽ gọi điện lên BLD. Người Hàn đôi khi có cách lách luật tài tình lắm. Ngày trước có người còn "Lách luật" kí hợp đồng khi còn 5 ngày trên CMND thì sao:-)


cảm ơn về tin sốt dẻo của ốc, chúc mừng cho các bạn về sau ngày 2/7, và cũng chia buồn cho những người về trước ngày 2/7.
sao mà luật đưa ra ngày 1/2 mà tận ngày 2/7 mới áp dụng nhỉ??
lại phải lẽo đẽo về thi lại tiếng hàn vậy. Haizz
Vì cái luật này nó còn liên quan đến E7,Lưu trú vĩnh viễn, Nhập quốc tịch qua các kênh Visa khác nhau. Cho nên tùy từng thời điểm mà nó được áp dụng. Mọi cái đều có tính toán. Người lao động chúng ta, rơi vào ai được chính sách may mắn thì tốt, còn không thì thôi. Đất nước Tư Bản có cách " Vắt" riêng của Tư Bản.:-

@ All mọi người: Về nhà 3 tháng, nếu trong 3 tháng đấy mà công ty có lý do gì đấy không nhận mình hay phá sản thì vẫn được phép qua lại Hàn Quốc đi Đánh Võng xin việc8->
 
Last edited by a moderator:

Lover_Again

https://minmobile.net
#20
Ốc tiêu ơi cho tớ hỏi là luật này chỉ dành cho lao động sang theo dạng hợp đồng 4 năm10 tháng thôi à ? Vậy trường hợp của tớ sang hợp đồng 6 năm liệu có được không ? Tháng 3 này tớ hết hợp đồng vậy luật này áp dụng từ tháng mấy . Nó là luật chắc chắc được ban hành rồi hay chỉ mới là dự luật . Và người lao động chỉ cần làm trong 1 xưởng trong vòng trên 1 năm mà không chuyển xưởng lần nào là ok đúng không ?

Cảm ơn ốc tiêu rất nhiều .