Tại sao việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Sài Gòn lại trì trệ

#1
Việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Sài Gòn bị chậm là do nhiều nguyên nhân chủ quan như: phương tiện,thủ tục hải quan hay con người(người giám sát và thực hiên vận chuyển) ra còn có những yếu tố khách quan như thời tiết…
Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn và thông cảm về thời gian chuyển hàng Trung Quốc-Việt Nam cũng như những lý do khiến hàng của quý khách có thể bị về chậm 1 – 2 ngày hoặc lâu hơn nữa so với dự kiến ban đầu, chuyenhangtrungquoc.com.vn xin chia sẻ một số trắc trở gặp phải sau đây:

Nguyên nhân vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Sài Gòn bị chậm


Phía xưởng Trung Quốc gửi hàng chậm:

Đây là lý do đầu tiên và cũng có ảnh hưởng khá lớn đến thời gian hàng về Việt Nam. Nguyên nhân chính thường là do quý khách hàng đặt những sản phẩm hot khiến cho cơ sở sản xuất không sản xuất kịp hoặc quá ít mà phía bên nhận đơn đặt hàng phải gom đơn để đặt,hoặc xưởng quá xa Quảng Châu khiến thời gian ship của shop về kho Quảng Châu dài hơn so với dự kiến.


Cấm biên, thời gian thông quan lâu hơn:

Nếu suôn sẻ thời gian thông quan có thể chỉ mất mấy chục phút,tuy nhiên nếu không suôn sẻ thì nó có thể lên đến hàng giờ,thậm chí là mấy ngày hay mấy tuần lễ là chuyện bình thường.Lí do là mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Trung chịu nhiều ảnh hưởng bởi tình hình chính trị cũng như kinh tế. Những vấn đề này ảnh hưởng đến việc thông quan hải quan, chẳng hạn như vụ giàn khoan HD981 sẽ làm chậm thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Đây là lý do bất khả kháng và tất cả các đơn vị vận chuyển.
1530956075229.png


Thiên tai, bão, lũ cấm đường:

Đây có lẽ là nguyên nhân mà nếu gặp thì thực sự là một sự xui xẻo vô cùng,bởi vì thiên tai là không báo trước,nên khi gặp thiên tai không những hàng của bạn bị chậm mà có thể sẽ bị mất hàng hoặc thất thoát hàng.Chính vì vậy mà việc theo dõi thời tiết,tình hình dự báo thời tiết là việc nên làm của cả với người đặt hàng và với người vận chuyển hàng.

Thiên tai, bão, lũ khiến cho quá trình vận chuyển hàng hóa về chậm hơn vì những hậu quả mà chúng gây ra. Trong những dịp này, các đường di chuyển có thể bị cấm để giải quyết hậu quả thiên tai. Đây cũng được cho là nguyên nhân bất khả kháng nên quý khách hàng cũng nên hiểu và thông cảm cho các đơn vị vận chuyển.


Gom hàng

Nhiều lúc, đơn vị chúng tôi cũng không thể tránh khỏi trường hợp phải gom đủ số kg tối đa thường là 70kg rồi mới thực hiện khâu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bởi lí do là để tiện cho việc gửi hàng và kể cả phía bên sản xuất họ cũng yêu cầu số lượng hạn tối thiểu họ mới làm hàng cho thế nên có thể sẽ xảy ra tình trạng chậm hàng của quý khách hàng từ 1 – 2 ngày. Song chuyenhangtrungquoc.com.vn sẽ luôn cố gắng để hàng của bạn về Việt Nam trong thời gian sớm nhất và phục vụ việc vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc được tốt nhất.