Du học Hàn Quốc 2019 có gì mới

#1
Du học Hàn Quốc hiện nay đang rất được quan tâm, môi trường học tập tốt, chất lượng giáo dục không hề thua kém quốc gia nào trên thế giới tuy nhiên chi phí lại rẻ hơn rất nhiều. Đây chính là lý do bạn trẻ lựa chọn du học tại quốc gia này nhiều hơn.
Vậy du học Hàn Quốc chi phí bao nhiêu? Cùng Thanh Giang tìm hiểu về mối quan tâm này trong năm 2019 có thay đổi gì không nhé.
Chi phí du học Hàn Quốc 2019 bao gồm những gì?
Để nói về chi phí khi đi du học Hàn Quốc thì bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:
  • Phí xử lý hồ sơ
  • Phí nhập học + Học Phí + Bảo hiểm
  • Ký túc xá
  • Phí ăn uống và sinh hoạt
Đây là khoản phí mình cần phải đóng, tuy nhiên du học Hàn Quốc chi phí bao nhiêu từng khoản cụ thể như thế nào? Thì còn tùy vào từng trường.
Cụ thể, du học Hàn Quốc chi phí bao nhiêu năm 2019 bạn cần quan tâm
  • Học phí của các trường đại học Hàn Quốc
Chi phí du học Hàn Quốc ở môi trường và từng khu vực là khác nhau, những trường top đầu nằm trong thành phố lớn sẽ có chi phí cao hơn trường nhỏ nằm ở các tỉnh. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo của các trường đại học Hàn Quốc chênh lệch không quá nhiều bởi thế lựa chọn trường như thế nào sẽ phụ thuộc lớn nhất và khả năng tài chính của bản thân và khả năng học tập của học sinh cũng như định hướng chuyên ngành mà bạn muốn đăng ký.
  • Chi phí thuê nhà hoặc phí ở kí túc xá
Chắc hẳn ngoài học phí thì chi phí thuê nhà cũng là một khoản lớn khiến cho du học sinh phải đau đầu. Thường thì hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều yêu cầu du học sinh phải ở KTX 6 tháng đầu để các em làm quen với văn hóa, con người, môi trường, giao tiếp tốt hơn… Chỉ có một số trường KTX không gian nhỏ thì sẽ tạo điều kiện để học sinh thuê ngoài.
Và chi phí ở của học sinh trong các thành phố lớn sẽ đắt hơn ở các tỉnh thành phố khác tại Hàn Quốc.
Lời khuyên của Thanh Giang làn nếu được bạn nên lựa chọn ở KTX thời gian đầu, vừa giúp tiết kiệm chi phí lại khiến bạn nhanh chóng làm quen được với môi trường mới.
  • Chi phí sinh hoạt, ăn uống
Nói về du học Hàn Quốc chi phí bao nhiêu? Thì bạn cần phải quan tâm đến chi phí sinh hoạt và ăn uống tại đây. Đây là khoản chi phí bắt buộc để bạn duy trì sự sống và học tập tại nơi đất khách quê người.
  • Chi phí đi lại
Khoản chi phí đi lại cũng khiến bạn tốn kém khá nhiều nên thay vì đi xe taxi thì bạn nên lựa chọn những phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus. Ngoài ra để tiết kiệm chi phí bạn cũng nên chọn thuê nhà gần trường là tốt nhất.
Trên đây là toàn bộ thông tin về “du học Hàn Quốc chi phí bao nhiêu”, Thanh Giang hi vọng sẽ giúp ích được cho học sinh trong quá trình đi du học Hàn Quốc nhé.