Đánh giá: PC trung tâm truyền thông Acer có bàn di chuột tích hợp

#1
TV màn hình phẳng và PC kết hợp tuyệt vời - PC có màn hình khổng lồ và TV có thể truy cập hàng tấn video trực tuyến.

Nhưng để có được hai người với nhau một cách thanh lịch đã khó khăn. Các nhà sản xuất PC đã không thể hiện nhiều sự quan tâm trong việc làm cho các máy tính hoạt động thực sự tốt khi được điều khiển từ ghế dài.

Vì vậy, thật tốt khi thấy Acer Inc. gặp vấn đề nghiêm trọng với Revo RL100 mới của mình. PC Windows được thiết kế từ đầu để phù hợp với một trung tâm giải trí. Nó nhỏ hơn hầu hết các đầu DVD và rất yên tĩnh.

Đó cũng là một giá trị tốt ở mức $ 470 với ổ đĩa DVD hoặc $ 570 với đĩa Blu-ray.

Điều nổi bật nhất về thiết kế là một phiến đá đen mỏng, cỡ bưu thiếp bật ra khỏi mặt trước của thiết bị. Đó là một bàn di chuột không dây biến, chỉ bằng một nút bấm, thành một bàn phím không dây được chiếu sáng. Khi được lưu trữ bên trong PC, nó sẽ sạc lại pin bên trong.

Vì vậy, cuối cùng, đây là một PC có thương hiệu đi kèm với "bộ điều khiển đi văng" tích hợp.

Bàn di chuột của Revo vẫn còn nhiều điều mong muốn. Nó không đến gần để sao chép sự dễ dàng mà chúng ta điều khiển PC thông qua bàn phím và chuột thông thường.

Bàn di chuột thiếu các nút chuột, do đó bạn phải nhấn đúp để đăng ký nhấp chuột trái và nhấn giữ để đăng ký nhấp chuột phải. Nhấp và kéo là có thể, nhưng bạn cần cả tài năng và thực hành.

Hơn nữa, bàn phím không thể hoạt động như bàn di chuột và bàn phím cùng một lúc, vì vậy bạn cần phải chuyển đổi giữa các chế độ thường xuyên. Chẳng hạn, đi đến một trang web mới liên quan đến việc điều khiển con trỏ đến trường địa chỉ ở chế độ bàn di chuột, sau đó chuyển sang chế độ bàn phím, sau đó chuyển về chế độ chuột để điều hướng trang.

Bàn phím nhỏ và được sử dụng tốt nhất với ngón tay cái, vì vậy nó không phù hợp cho các phiên gõ dài hơn.

Vì vậy, Revo chùn bước nơi nó cố gắng hết sức.

Trong gần như mọi khía cạnh khác, nó làm tốt.

Thiết lập rất dễ dàng. Có thể khó có được các PC thông thường sử dụng màn hình TV một cách chính xác, nhưng với Revo, nó đã hoạt động ngay lần đầu tiên. Giắc cắm hiển thị duy nhất của Revo là cổng HDMI, loại được sử dụng bởi các tấm phẳng. Thật hữu ích, Acer cũng bao gồm cáp HDMI. Nó cũng có chip Wi-Fi, vì vậy bạn không cần phải rút cáp từ bộ định tuyến để truy cập Internet.

Bộ xử lý và chip đồ họa của Revo mạnh mẽ như bạn thấy trong một chiếc máy tính xách tay nhỏ. Nó đã phát Blu-ray, DVD và phát trực tuyến phim Netflix. Nó đã làm rất tốt với hội nghị truyền hình Skype, một thú vui khác của việc có một PC phòng khách (bạn cung cấp webcam). Truyền các bộ phim gia đình độ nét cao từ một PC khác cũng hoạt động tốt.

Revo có ổ cứng 750 gigabyte, đủ dùng trong vài tuần
https://chungtoi.vn/
Các video YouTube có độ phân giải cao không phát khá mượt như tôi muốn, có lẽ là do những hạn chế của chip đồ họa Nvidia ION. Trò chơi hành động Hardcore 3-D nằm ngoài khả năng của Revo.

Có giắc USB và khe cắm thẻ nhớ ở mặt trước của thiết bị, nhưng bạn phải đi ra phía sau để tìm thêm hai giắc USB và giắc cắm tai nghe. Đó không phải là một bố cục tuyệt vời cho một cái gì đó được thiết kế để bị mắc kẹt trong một trung tâm giải trí. Nhưng giắc cắm tai nghe mặt sau không phải là vấn đề nếu bạn kết nối Revo thông qua một bộ thu, như tôi đã làm, vì các máy thu có giắc cắm tai nghe của riêng chúng.

Theo quan điểm của tôi, đối thủ cạnh tranh chính của Revo là Mac mini, mạnh hơn nhiều nhưng thiếu ổ đĩa quang và để bạn tìm ra cách điều khiển nó từ chiếc ghế dài.

Revo có một phòng để cải thiện trong bộ phận kiểm soát là tốt. Đối với model tiếp theo, tôi hy vọng Acer tìm ra cách thêm nút chuột và bàn phím có thể truy cập vĩnh viễn vào bộ điều khiển không dây.

"Couch lướt" với PC sẽ không bao giờ dễ dàng như việc nghiền nút thay đổi kênh trên điều khiển TV, nhưng chúng ta có thể hy vọng đến gần hơn với sự lười biếng này.